7:18 AM, 04/05/2016

Mong muốn đồng bào Chăm vươn lên mạnh mẽ

(Chinhphu.vn) - Ngày 3/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến thăm, động viên và tặng quà bà con dân tộc Chăm sinh sống tại Quận 8, TPHCM.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình trao quà cho một số gia đình đồng bào Chăm ở phường 1, Quận 8, TPHCM. Ảnh: VGP/Mạnh Hùng
Nói chuyện với đông đảo bà con, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình bày tỏ vui mừng vì cộng đồng người Chăm ở Quận 8, TPHCM nói riêng, đồng bào Chăm trên cả nước nói chung ngày càng quan tâm đến tình hình đất nước, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Chính phủ.

Số đồng bào dân tộc Chăm tham gia các hoạt động của địa phương, nhất là hoạt động đoàn thể như thanh niên, phụ nữ, MTTQ, ngày càng nhiều. Số học sinh phổ thông và đại học là con em đồng bào Chăm tăng nhanh. Nhiều thanh niên được kết nạp vào Đảng và hiện trên địa bàn có 4 ứng cử viên HĐND quận và Thành phố là người Chăm.

Theo Phó Thủ tướng, kết quả này là nhờ sự quan tâm của chính quyền các cấp và các vị chức sắc tôn giáo tại địa phương có đồng bào Chăm sinh sống.

Mong muốn bà con người Chăm hòa nhập mạnh mẽ hơn vào các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, Phó Thủ tướng yêu cầu cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể của địa phương có giải pháp hiệu quả hơn trong việc hỗ trợ bà con sản xuất, tạo việc làm.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cũng đề nghị các vị chức sắc quan tâm phối hợp với chính quyền địa phương hướng dẫn bà con tích cực tham gia các hoạt động của đoàn thể.

Đối với các gia đình đồng bào Chăm, cần giáo dục con em mình nỗ lực học tập, tham gia phát triển kinh tế để cộng đồng dân tộc Chăm trên địa bàn vươn lên mạnh mẽ cả về đời sống vật chất, tinh thần; phấn đấu 100% con em đồng bào Chăm được đến trường.

Mạnh Hùng

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản