8:17 PM, 22/12/2020

Phó Thủ tướng Thường trực chúc mừng Giáng sinh tại Đà Lạt

(Chinhphu.vn) - Ngày 22/12, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến chúc mừng Tòa Giám mục Đà Lạt và Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam) tại tỉnh Lâm Đồng nhân dịp Giáng sinh năm 2020.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình chúc các vị Linh mục, chức sắc và đồng bào Công giáo tại Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng một mùa Giáng sinh an lành và hạnh phúc.
Tại Tòa Giám mục Đà Lạt, Phó Thủ tướng đã nói chuyện thân mật với các Linh mục và đồng bào Công giáo; nhấn mạnh năm qua, dù gặp nhiều khó khăn như ứng phó với biến đổi khí hậu, khắc phục hậu quả thiên tai ở các tỉnh miền Trung; đặc biệt là phòng, chống đại dịch COVID-19, nhưng đất nước đã và đang thực hiện tốt "mục tiêu kép" vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế, cuộc sống của nhân dân được duy trì trong điều kiện bình thường mới, góp phần vào tăng trưởng kinh tế chung, trở thành một trong những nước hiếm hoi của khu vực và thế giới đạt tăng trưởng kinh tế dương.

Phó Thủ tướng hoan nghênh đồng bào Công giáo cả nước, trong khó khăn, thiên tai và dịch bệnh đã luôn chung sức, đồng lòng cùng Chính phủ đóng góp, hỗ trợ đồng bào miền Trung bị thiên tai lũ lụt sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống… Những kết quả này có vai trò to lớn của Tòa Giám mục, các linh mục trong việc vận động đại đoàn kết dân tộc.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chúc các vị Linh mục, chức sắc và đồng bào Công giáo tại Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng một mùa Giáng sinh an lành và hạnh phúc, tiếp tục có những đóng góp lớn hơn nữa trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phó Thủ tướng cũng bày tỏ mong muốn các vị chức sắc và đồng bào Công giáo tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, đồng hành cùng dân tộc, phát huy những thành tích đã đạt được, những giá trị nhân văn, đạo đức tôn giáo, trách nhiệm công dân, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng một nước Việt Nam vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tặng hoa chúc mừng Giáng sinh Ban Đại diện Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam) tỉnh Lâm Đồng.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng đã đến thăm và chúc mừng Giáng sinh Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam) tại tỉnh Lâm Đồng. Phó Thủ tướng cho rằng, với những thành tựu đạt được trong năm 2020, Việt Nam được cộng đồng quốc tế khâm phục, đánh giá cao. Có được thành công đó là nhờ tinh thần đoàn kết, cộng đồng trách nhiệm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, trong đó, có sự đóng góp quan trọng của chức sắc, chức việc và tín đồ của Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam).

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: "Hòa chung với không khí tưng bừng toàn Đảng, toàn dân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và để tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam) đã đạt được thời gian qua, thời gian tới, tôi tin tưởng và mong muốn quý vị chức sắc, chức việc và tín đồ Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam) chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực hưởng ứng, tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương. Đồng thời, hoạt động tôn giáo theo đường hướng của Hội thánh là "Sống phúc âm, phụng sự Thiên chúa, phục vụ Tổ quốc và dân tộc", mỗi tín đồ tốt là một công dân tốt, chu toàn bổn phận đối với Thiên Chúa, làm tròn nghĩa vụ đối với Tổ quốc và dân tộc, góp phần xứng đáng vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp".

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình chúc các mục sư, mục sự nhiệm chức, truyền đạo, thân hữu và đông đảo tín đồ của Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam) trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc và tràn đầy hồng ân của Thiên Chúa...

Minh Khôi

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản