9:46 AM, 02/05/2016

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình kiểm tra tuyến biên giới tại Long An

(Chinhphu.vn) - Ngày 1/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình đã đi thăm, kiểm tra một số đồn, trạm kiểm soát biên phòng và làm việc với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình kiểm tra công tác tuần tra biên giới và triển khai thi công tuyến đường tuần tra biên giới của Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An. Ảnh: VGP/Mạnh Hùng

Tại các cột mốc 193, 194 và các trạm kiểm soát cửa khẩu, đồn biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây, Long Khốt, Bình Hiệp..., Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã trực tiếp xem xét thực địa, cùng thuận lợi, khó khăn trong sinh hoạt và công tác của những đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng Long An.

Phó Thủ tướng cũng dành nhiều thời gian tìm hiểu đời sống và sản xuất của bà con nhân dân, cũng như những định hướng hợp tác hữu nghị, cùng phát triển của nhân dân hai nước Việt Nam-Campuchia.

Cuối buổi chiều, sau khi đi dọc tuyến biên giới thuộc địa phận tỉnh Long An và thăm một số trạm, đồn biên phòng, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã làm việc với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Long An. Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng yêu cầu lực lượng biên phòng của tỉnh trước hết cần tập trung vào nhiệm vụ tổ chức huấn luyện cho thật giỏi, sẵn sàng chiến đấu, giữ vững chủ quyền quốc gia và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Phải làm tốt vấn đề đoàn kết quân dân, giúp đỡ nhân dân phát triển sản xuất, ổn định đời sống. Bên cạnh đó, cần tăng cường đoàn kết, hữu nghị với quân, dân nước bạn, tôn trọng luật pháp quốc tế và pháp luật của mỗi quốc gia, xây dựng biên giới thực sự hữu nghị, phục vụ cho hợp tác, phát triển giữa hai nước Việt Nam và Campuchia.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm và trao quà cho cán bộ, chiến sĩ đồn biên phòng Mỹ Quý Tây. Ảnh: VGP/Mạnh Hùng

Phó Thủ tướng đề nghị chính quyền địa phương tìm giải pháp, tạo công ăn việc làm cho người dân, góp phần đấu tranh phòng chống tệ nạn buôn lậu và vận chuyển hàng hóa trái phép, giữ vững an ninh trật tự xã hội, ổn định chính trị khu vực biên giới.

Đồng thời, Long An cần tận dụng tiềm năng, lợi thế của một tỉnh biên giới để đẩy mạnh giao thương, thu hút đầu tư phát triển kinh tế.

Báo cáo với Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Đại tá Nguyễn Minh Thành, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An đã nêu một số thuận lợi và khó khăn của các đơn vị biên phòng dọc tuyến biên giới với nước bạn Campuchia. Đồng thời kiến nghị Chính phủ xem xét, tiếp tục đầu tư hoàn thiện tuyến đường tuần tra biên giới và có cơ chế, chính sách giúp đỡ người dân sau một thời gian ở Campuchia về nước được cấp lại một số giấy tờ cá nhân cũng như được giúp đỡ để có cuộc sống, việc làm ổn định.

Mạnh Hùng

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản