Cập nhật lúc : Thứ Bẩy, 06/02/2021 - 6:18 PM

Phó Thủ tướng Thường trực tặng quà Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật

(Chinhphu.vn) – Ngày 6/2, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đến thăm và tặng quà Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn (huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi).

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tặng quà cho các cháu tại Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn. - Ảnh: VGP/Lê Sơn
Tham dự có Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Đặng Ngọc Huy, Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Cao Huy, lãnh đạo tỉnh, các cơ quan ban ngành Trung ương và địa phương, các văn nghệ sỹ và trí thức trên địa bàn.

Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn là cơ sở bảo trợ xã hội ngoài công lập, được thành lập năm 2014 từ sự giúp đỡ và hiến đất của gia đình cố nhà báo Võ Hồng Sơn với mục tiêu nuôi dưỡng, chăm sóc và dạy nghề hoàn toàn miễn phí để các em từng bước xóa bỏ mặc cảm để hòa nhập tốt với cộng đồng và có đóng góp cho xã hội.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tặng quà Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn. - Ảnh: VGP/Lê Sơn

Trong 5 năm qua, Trung tâm đã nuôi dạy hoàn toàn miễn phí nhiều cháu khuyết tật. Hiện đã có 34 cháu được cộng đồng hòa nhập, nhiều cháu đã có công ăn việc làm, trở thành công nhân may tại các công ty.

Trong năm học 2020 - 2021 này, Trung Tâm đã dạy chữ, dạy nghề miễn phí cho 116 cháu, trong đó có 25 cháu vừa học văn hoá, vừa làm nghề. Hiện tại Trung tâm đang tiếp tục tiếp nhận để đào tạo nghề giúp các em khuyết tật được làm việc lâu dài với các nghề như may công nghiệp, thêu vi tính, hội họa…

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng đoàn công tác và các cán bộ của Trung tâm. - Ảnh: VGP/Lê Sơn

Tại buổi thăm, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã tặng Trung tâm 500 triệu để Trung tâm có điều kiện tiếp tục nuôi dạy trẻ khuyết tật tốt hơn nữa trong thời gian tới.

Lê Sơn