TPHCM tuyệt đối không lơ là, chủ quan trong phòng chống dịch - ảnh 1
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi làm việc.
Phát biểu chỉ đạo, Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình đánh giá TPHCM là địa phương luôn đi đầu trong công tác phòng chống dịch, Thành phố đã khẩn trương, kịp thời áp dụng nhiều biện pháp mạnh mẽ quyết liệt, sáng tạo nhiều cách làm phù hợp thực tế.

Phó Thủ tướng biểu dương TPHCM đã bảo vệ an toàn hoạt động của sân bay Tân Sơn Nhất, khống chế kịp thời dịch bệnh lây lan bằng áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 16 ở các khu vực có ca bệnh. Nhờ đó, tình hình dịch bệnh đã cơ bản tạm được kiểm soát.

Đặc biệt, Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình hoan nghênh việc TPHCM đã không tổ chức bắn pháo hoa đêm Giao thừa để tránh tụ tập, triển khai tốt việc phòng chống dịch ở các lễ hội trong dịp Tết, đảm bảo nhân dân đón Tết vui tươi, an toàn.

Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình đề nghị cả hệ thống chính trị cần tiếp tục quyết liệt vận động nhân dân tuân thủ thông điệp 5K của Bộ Y tế, bắt buộc đeo khẩu trang, không tụ tập đông người và xử lý nghiêm các vi phạm; đẩy nhanh hơn nữa tiến độ xét nghiệm đặc biệt là toàn bộ công nhân bốc vác tại sân bay để sớm khống chế dịch trên địa bàn TPHCM, tuyệt đối không lơ là.

Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình chỉ đạo: “Phải luôn luôn sẵn sàng chuẩn bị các kịch bản ứng phó các tình huống có thể xảy ra. Tiếp tục áp dụng các biện pháp mạnh mẽ để ngăn chặn có hiệu quả dịch bệnh. Tôi đề nghị UBND TPHCM chỉ đạo các cấp các ngành, tuyệt đối không lơ là, chủ quan trong mọi trường hợp”.

TPHCM tuyệt đối không lơ là, chủ quan trong phòng chống dịch - ảnh 2
Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình tặng quà Tổ Thường trực đặc biệt phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại TPHCM

Nhằm động viên đội ngũ những người đang trực tiếp “đối chiến” với giặc Covid-19 và chuẩn bị bước sang năm mới Tân Sửu, Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình gửi lời chúc tới lãnh đạo và nhân dân TPHCM sớm giành chiến thắng trong cuộc chiến chống COVID-19 lần này, để đón Tết an vui, hạnh phúc./.